Cùng Cần Giờ Tourist khám phá lịch sử rừng Sác Cần Giờ đầy hấp dẫn

lịch sử rừng sác cần giờ

Cùng Cần Giờ Tourist khám phá lịch sử rừng Sác Cần Giờ đầy hấp dẫn. Liên hệ Cần Giờ Tourist để được tư vấn về các tour du lịch Cần Giờ chất lượng nhất, với mức giá cô cùng hấp dẫn. Khi du lịch Cần Giờ theo tour, khách du lịch sẽ vô cùng choáng ngợp trước cảnh sắc tự nhiên vô cùng hoang sơ của rừng Sác Cần Giờ. Và để có được một quần thể động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng như ngày hôm nay, người dân và chính quyền địa phương đã và đang không ngừng chăm sóc và bảo vệ bất kể ngày đêm. Hãy cùng Cần Giờ Tourist khám quá lịch sử rừng Sác Cần Giờ thông qua bài viết này nhé.

Lịch sử rừng Sác Cần Giờ: chiến tranh kết thúc và bắt đầu phục hồi

Trong giai đoạn chiến tranh từ năm 1966 cho đến ngày giải phóng 30/04/1975, rừng Sác Cần Giờ đã phải gồng mình chống đỡ, cùng với các chiến sĩ bộ đội đặc công Rừng Sác đánh hơn 400 trận lớn nhỏ chống lại kẻ thù xâm lược. Đánh chìm một số lượng lớn tàu thuyền, máy bay của quân địch. Đã có hơn 700 chiến sĩ anh dũng hi sinh trong giai đoạn này và Trung đoàn 10 đặc công Rừng Sác được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Khi đến du lịch rừng Sác Cần Giờ, du khách sẽ dễ dàng đến được Khu tưởng niệm bộ đội đặc công Rừng Sác – một di tích lịch sử cấp quốc gia.

lich su rung sac can gio

Cần Giờ vốn khu rừng ngập mặn vô cùng rộng lớn, cùng với một hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, chính bom đạn và những hóa chất độc hại khi chiến tranh xảy ra đã khiến khu một rừng xanh mát, bạt ngàn bỗng chốc trở thành một vùng đất chết, cằn cỗi. Và mãi cho đến khi Cần Giờ được sáp nhập vào thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1978, UBND  thành phố phát động chiến dịch khôi phục toàn diện hệ sinh thái ngập mặn rừng Cần Giờ. Cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng thanh niên xung phong, người dân và chính quyền địa phương trong suốt hơn 20 năm. Vào đầu năm 2000, UNESCO đã công nhận rừng Sác Cần Giờ là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên tại Việt Nam.

Lịch sử rừng Sác Cần Giờ: phát triển mạnh mẽ về du lịch sinh thái

Sau khi phục hồi và phát triển mạnh mẽ hệ động thực vật ngập mặn phong phú và đa dạng. Chính quyền địa phương đã cho quy hoạch một khu vực nằm trong lõi của rừng Sác trở thành khu du lịch sinh thái. Từ đó, khu du lịch sinh thái Vàm Sát được thành lập và nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch trọng điểm, thu hút rất nhiều lượt khách đến đây tham quan và vui chơi. Và để không ảnh hưởng đến vấn đề chăm sóc và bảo tồn nguồn động thực vật nơi đây, du khách khi đến tham qua rừng Sác nên tuân thủ theo các quy định chung nhé.

lich su rung sac can gio

Không chỉ phát triển mạnh mẽ về du lịch. Việc phục hồi rừng Sác Cần Giờ đã giúp cho thành phố Hồ Chí Minh có được một “lá phổi xanh” đáng mơ ước. Rừng Sác Cần Giờ vẫn đang ngày ngày thực hiện tốt những nhiệm vụ của mình. Từ lọc sạch một lượng khổng lồ khói bụi, không khí ô nhiễm nơi trung tâm thành phố, cho đến ra sức ứng phó và hạn chế thiệt hại khi có bão lũ hoành hành. Rừng Sác Cần Giờ còn là nơi trú ẩn cho rất nhiều loại động  thực vật, đặc biệt là những cá thể, chủng loại vô cùng quý hiếm trên thế giới. Hiện nay, rừng Sác Cần Giờ đã được bàn giao lại cho người dân địa phương chăm sóc và bảo tồn, phát triển.

khám phá vài nét lịch sử rừng Sác Cần Giờ cùng Cần Giờ Tourist

Cần Giờ Tourist là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các tour du lịch tham quan Cần Giờ chất lượng nhất, với mức giá vô cùng rẻ trên thị thị trường du lịch lữ hành hiện nay. Khi tham gia các tour du lịch tại Cần Giờ Tourist, du khách sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, du khách còn có thể lựa chọn các tour du lịch phù hợp với nhu cầu của mình như: tour du lịch biển Cần Giờ, tour du lịch đảo Thạnh An Cần Giờ, tour du lịch Vàm Sát Càn Giờ, tour du lịch Đảo Khỉ Cần Giờ,…


Liên hệ CẦN GIỜ TOURIST để được tư vấn và đặt tour du lịch với giá ưu đãi.

  • Văn phòng chính: Dần Xây, Đường Rừng Sác, An Thới Đông, Cần Giờ, Tp.HCM
  • Điện thoại: 028 66 79 69 59
  • Văn phòng giao dịch: 77 Nguyễn Văn Công, P3, Q.Gò Vấp
  • Điện thoại: (84-028) 3987 6155
  • Email: sales.cangiotourist@gmail.com
  • Website: www.cangiotourist.com.vn

Trả lời