Khám phá Vàm Sát ở đâu và những điều chưa biết về khu du lịch này

vàm sát ở đâu

Khám phá Vàm Sát ở đâu và những điều chưa biết về khu du lịch này. Cần Giờ Tourist là công ty lữ hành uy tín chuyên tổ chức các tour tham quan Cần Giờ đa dạng lịch trình, có đội ngũ hướng dẫn viên và phương tiện di chuyển (bao gồm xe – tàu) hiện đại. Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng thuộc huyện Cần Giờ – TP.HCM, có đường giao sá giao thông khá thuận tiện nên du khách có thể dễ dàng đến với nơi này. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về Vàm Sát ở đâu và những điều thú vị mà bạn có thể được trải nghiệm khi du lịch đến đây.

Vàm Sát ở đâu và khu du lịch sinh thái đã hình thành như thế nào?

Vàm Sát là Khu du lịch sinh thái trực thuộc quản lý của Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ – công ty này cũng quản lý một khu du lịch đã nổi tiếng lâu đời tại TPHCM đó chính là Công viên văn hóa Đầm Sen. Khu du lịch sinh Thái Vàm Sát tọa lạc tại địa phận xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh và cách bến phà Bình Khánh chỉ khoảng 40km. Đường đến Vàm Sát khá dễ đi và có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển cho du khách như xe máy, xe bus, xe ô tô riêng…

Do nằm ở ngã 3 sông Lò Rèn và Vàm Sát nên tên của khu du lịch cũng có ý nghĩa liên quan đến vị trí của nó. Theo đó, Peám Sak (Peám: ngã 3 sông và Sak: cây Mấm) chính là tên gọi theo tiếng Khơ Mer của vùng đất này, về sau thì mọi người đọc trại lại thành Vàm Sát và được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay. Từ năm 1979, Vàm Sát đã được hình thành thông qua chiến dịch trồng lại rừng Cần Giờ của lực lượng Thanh niên Xung phong. Đến năm 1999 thì Vàm Sát đã được UBND thành phố giao cho Công ty Phú Thọ quản lý nhằm phát triển thành khu du lịch như hiện nay.

Song song với việc khai thác và phát triển du lịch, ban quản lý Vàm Sát còn rất chú trọng đến việc bảo tồn các loài động – thực vật tự nhiên, hoang dã của vùng đất này. Chính vì thế mà du khách đến đây có thể thấy những con khỉ đuôi dài sinh sống thành bầy đàn lên đến hơn 1000 con, loài dơi nghệ cùng một số giống chim quý khác sống hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt là có nuôi thả cá sấu Hoa Cà, cá sấu Xiêm trong đầm lầy tự nhiên để du khách có thể trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi thử thách câu cá sấu. Đến với Vàm Sát, du khách sẽ được trải nghiệm du lịch Cần Giờ bằng cano để có thể khám phá hết những điều lý thú ở đây.

Vào năm 2003, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát đã được WTO – Tổ chức Du lịch thế giới công nhận là Khu du lịch sinh thái bền vững của thế giới. Đây chính là niềm vinh hạnh cũng như sự khích lệ trong việc bảo tồn môi trường sống lý tưởng cho các loài động – thực vật tự nhiên ở rừng ngập mặn Cần Giờ.

Cần Giờ Tourist giới thiệu Vàm Sát ở đâu và khái quát về Vàm Sát

Chắc hẳn với những thông tin trên thì các bạn đã biết được Vàm Sát ở đâu và đi tham quan Vàm Sát có gì thú vị rồi. Cần Giờ Tourist luôn tổ chức rất nhiều tour thú vị tham quan Cần Giờ như tour đi Vàm Sát, tour đảo Thạnh An Cần Giờ… Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn thêm.


Liên hệ CẦN GIỜ TOURIST để được tư vấn và đặt tour du lịch với giá ưu đãi.

Văn phòng chính: Dần Xây, Đường Rừng Sác, An Thới Đông, Cần Giờ, Tp.HCM
Điện thoại: 028 66 79 69 59
Văn phòng giao dịch: 77 Nguyễn Văn Công, P3, Q.Gò Vấp
Điện thoại: (84-028) 3987 6155
Email: sales.cangiotourist@gmail.com
Website: www.cangiotourist.com.vn

Trả lời